Dien dan rao vat

Vì sao phụ nữ rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”?

Thảo luận trong 'THIẾT BỊ SỨC KHỎE' bắt đầu bởi akakavn, 12/1/18.

 1. akakavn New Member

  Rất nhiều phụ nữ phàn nàn rằng, tuy họ yêu chồng và vẫn nhiệt tình trong chuyện ấy nhưng không bao giờ đạt đến cực điểm.
  Trao đổi với PV, bác sĩ Lê Thị Kim Dung, Trưởng Khoa Sản, Trung tâm Y khoa Thái Hà cho thấy, cũng giống như nam giới, phụ nữ cũng rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”. Khi phụ nữ rơi vào tình trạng này nghĩa là đang bị bệnh lãnh cảm.
  Xem thêm: Có những ảnh hưởng gì khi bị chậm kinh
  Giữ cho kinh nguyệt đều cần phải làm gì?

  [​IMG]
  Lãnh cảm chứng bệnh là tình trạng suy yếu tình dục ở nữ giới.​
  Theo BS Dung, cảm xúc tình dục được triệu chứng trong bối cảnh phù hợp với vấn đề văn hóa, con người, xã hội nói chung.
  “Nếu phải quan hệ với một người nhìn thấy đã ghét thì chết luôn xúc cảm ngay từ đầu, người cứng đơ, trơ như khúc gỗ. Đấy là hiện tượng không tư vấn ứng, chứ chưa chắc đã lãnh cảm”, BS Dung cho hay.
  Lãnh cảm căn bệnh là tình trạng suy yếu tình dục ở nữ giới, hiện tượng từ việc né tránh đụng chạm xác thịt đến tình trạng hoàn toàn mất khoái thiện cảm dục. Người ta gọi là “trên bảo dưới không nghe”.
  Rất nhiều phụ nữ đến khám BS Dung và kêu ca rằng, tuy họ yêu chồng và vẫn nhiệt tình trong chuyện ấy (giao hợp dễ dàng, không bị khô) nhưng không bao giờ đạt được đến đỉnh điểm. Một số phụ nữ khác lại thú nhận, họ yêu chồng nhưng không thiết tha chuyện chăn gối. Người phụ nữ bị lãnh cảm nhưng người chồng vẫn tốt, có chồng quan tâm con cái thì người ta vẫn chấp nhận cuộc sống không tình dục.
  Thực tế, có một số phụ nữ không chỉ không hề biết đến cảm giác cực điểm mà kể cả ham muốn và khoái thiện cảm dục. Họ khổ cực, luôn bị stress. Họ là có số người được xếp vào nhóm “lãnh cảm đích thực”. Lúc này cần phải chữa.
  Lý giải vì sao phụ nữ rơi vào tình trạng “trên bảo dưới không nghe”, BS Dung cho thấy, có người bị bạo lực tình dục cũng là tác nhân bị lãnh cảm. Có số người bị bạo lực tình dục thường bị giết mổ chết cảm xúc.
  “Khi người nam giới luôn áp chế, đè nghiến thì phụ nữ chẳng thể khơi dậy xúc cảm, dần trở thành bệnh lý”, BS Dung cho hay.
  Đối với phụ nữ, lãnh cảm có khả năng hoàn toàn không hoặc rất ít ham muốn tình dục; lãnh cảm do tâm lý: ghê sợ sự chung đụng; nhu cầu tình dục bị lu mờ do bệnh tật, do lo toan cuộc sống, con cái ốm đau, bản thân ốm đau hoặc vì say mê một vài công việc khác.
  Cũng có người lãnh cảm do đàn ông xuất tinh quá sớm, không đạt được cực khoái với những tư thế quan hệ thông thường.
  Ngoài ra, có phụ nữ lãnh cảm do khiếm khuyết ở cơ quan sinh dục như: cô bé hẹp hay quá ngắn, do vùng kín bé hay người có màng trinh dày hoặc do bệnh phụ khoa….
  Một số lượng người lãnh cảm do không cởi mở trong chuyện tình dục. Do thiếu kiếm thức kiến thức cơ bản trong sinh hoạt vợ - chồng, gia đình phong kiến, thiếu kiến thức cơ bản về sinh hoạt tình dục…gây ra tình trạng nhàm chán trong sinh hoạt gia đình.

  Nếu bạn còn có thắc mắc gì hãy nhấp chuột chọn [Tư vấn trực tuyến] để được các chuyên gia tư vấn cụ thể hơn hoặc có thể gọi theo số (028) 392 57 111- 0168 558 1111 để được giải đáp và đặt lịch hẹn khám miễn phí.
  Địa chỉ: Phòng khám đa khoa quốc tế Hồ Chí Minh, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1 , tp Hồ Chí Minh.

Chia sẻ trang này